10 TUYỆT CHIÊU KHI LỰA CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH QUÁN CAFE, NHÀ HÀNG!

10 TUYỆT CHIÊU KHI LỰA CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH QUÁN CAFE, NHÀ HÀNG!

 

Sở hữu 1 mặt bằng tốt có thể quyết định 30 – 40% lợi thế kinh doanh của một nhà hàng hay quán cafe. Và chi phí thuê cũng một khoản lớn cần cân đối. Vậy những yếu tố nào cần lưu ý khi quyết định thuê 1 mặt bằng để kinh doanh quán cafe, nhà hàng? Sau đây muabannhatot.net xin chia sẻ 10 tuyệt chiêu khi quý khách cần lựa chọn thuê mặt bằng mở cafe hoặc nhà hàng.

1. Xác định đối tượng mục tiêu

Định hướng kinh doanh của bạn như thế nào thì đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn cũng theo vậy. Hãy đưa ra những gạch đầu dòng mô tả khách hàng mà bạn hướng đến trong tương lai (Ví dụ như: độ tuổi trung bình, học sinh – sinh viên hay đã đi làm,…)

 

Khi đã có chân dung khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết mình nên lựa chọn địa điểm ở gần những khu vực nào. Nếu là học sinh – sinh viên phải ưu tiên những khu vực gần trường học, phòng trọ, nếu là dân công sở thì phải lựa chọn những khu vực trung tâm hơn – gần văn phòng, tòa nhà công sở,…

 

2. Tìm mặt bằng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cách để tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng một cách dễ dàng. Ngoài cách truyền thống là nhờ vào các công ty, cá nhân chuyên về bất động sản, nhà đất,… Thì còn có thể tìm kiếm qua các nền tảng trực tuyến như: Các trang web cho thuê mặt bằng, mạng xã hội,…). Các nền tảng này ngày nay hoạt động rất sôi nổi và giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí như: Chợ tốt, web mua bán, ….

 

3. Khảo sát – xác định lưu lượng giao thông

Cần khảo sát kỹ xem mặt bằng mà bạn nhắm đến có lưu lượng giao thông như thế nào?  Thuận lợi hay không? Tìm hiểu cả ở những khu vực, đường sá lân cận. Và ở mỗi thời điểm trong ngày thi lưu lượng này thay đổi ra sao.

Một số địa điểm không nên thuê mặt bằng: Ngay giao lộ, đường một chiều, khu vực liên tục xảy ra kẹt xe, hẻm cụt, ngập nước…

 

4. Lựa chọn mặt bằng đất trống hay đã có sẵn nhà?

Một điều mà PCM thấy khách hàng của mình có nhiều thắc mắc nhất đó là lựa chọn mặt bằng là đất trống hay đã có sẵn nhà để phù hợp với ngân sách. Và ưu nhược điểm của mỗi lựa chọn ra sao

Đúng thật, một mặt bằng đất trống sẽ tốn chi phí thiết kế thi công quán cafe, nhà hàng hơn so với việc cải tạo mặt bằng có sẵn nhà. Tuy nhiên, ở mặt bằng có sẵn nhà lại bị hạn chế ở khâu thiết kế. Bạn không có quá nhiều sự lựa chọn phong cách thiết kế cho nó mà đôi khi phải dựa trên nền tảng sẵn có. Ví dụ, bạn muốn thiết kế một quán cafe theo phong cách nhà thép tiền chế như The Coffee Town II, thì bạn không thể cải tạo mặt bằng có sẵn nhà xây bê tông được.

5. Diện tích mặt bằng

Tùy thuộc nhu cầu và định hướng kinh doanh của bạn mà lựa chọn mặt bằng có diện tích tương ứng.

Muabannhatot.net đã phát hành công cụ Dự toán chi phí thiết kế quán cafe – Nhà hàng. Bạn có thể thực hiện thao tác để xem diện tích mặt bằng mình chọn có phù hợp ngân sách hay không.
– Dự toán chi phí thiết kế – thi công quán cafe
– Dự toán chi phí thiết kế – thi công nhà hàng

6. Chỗ đậu xe

Rất nhiều quán cafe hiện tại mất khách chỉ vì chỗ đậu xe. Vì ban đầu chủ đầu tư xem nhẹ việc này. Tránh tình trạng phiền phức hoặc liên quan đến pháp lý khi bắt đầu kinh doanh thì cần tìm hiểu và tính toán trước phương án chỗ đậu xe khi thuê mặt bằng. Trong đó, bao gồm cả chỗ đậu xe máy và xe hơi.

 

7. Liên hệ người thuê trước đó

Nếu bạn là người thuê đầu tiên của mặt bằng thì không có gì để nói. Và bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ tất cả mọi thứ liên quan. Nhưng nếu trước đó, có người trả mặt bằng thì bạn nên tìm cách liên hệ với họ để tìm hiểu một số thông tin: Vì sao họ trả mặt bằng, có khó khăn gì khi làm việc với chủ nhà (chủ đất) không, có vấn đề gì liên quan pháp lý hay không,…

8. Tìm hiểu về quy trình vận hành

Nếu bạn lần đầu kinh doanh ngành F&B và không am hiểu về vận hành một quán cafe hay vận hành một nhà hàng; mà bạn muốn thuê một mặt bằng diện tích lớn chỉ vì sở thích hay yếu tố khách quan nào đó. Thì hãy xem lại!

Để vận hành một quán cafe lớn hoặc có nhiều hơn 1 tầng là cả một vấn đề lớn. Hãy lắng nghe những người đi trước đã có kinh nghiệm hoặc nhớ đến một đơn vị vận hành uy tín. Họ sẽ tư vấn bạn với định hướng kinh doanh ( mô hình, ngân sách, …) thì nên thuê mặt bằng diện tích bao nhiêu và hiện trạng ra sao sẽ phù hợp.

 

9. Xác định số vốn

Các lưu ý trên phụ thuộc phần lớn vào yếu tố nguồn vốn của chủ đầu tư. Nếu bạn đã xác định được cụ thể vốn đầu tư của mình ở mức độ như thế nào thì việc chốt được mặt bằng sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

 

10. Giấy tờ

Sau khi đã quyết định lựa chọn 1 mặt bằng và bước đến giai đoạn ký hợp đồng. Cần tìm hiểu kỹ mặt bằng có đang vướng hồ sơ pháp lý gì không? Tham khảo và nhờ sự hỗ trợ từ người am hiểu về luật để nắm rõ các điều khoản của hợp đồng. Hợp đồng thuê đất, thuê nhà cụ thể càng tốt. Thông thường thời gian thuê sẽ là 2-5 năm.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế – thi công nhà hàng, quán cafe, vui lòng gọi ngay số hotline 0911.260.121 để được tư vấn miễn phí!